ข่าวสาร

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐ ประกาศเปลี่ยนแปลงแนวปฏิบัติในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยอนุญาตให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วไม่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หลังจากที่มีหลักฐานมากมายยืนยันว่าวัคซีนช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดลงอย่างมาก และยังมีประสิทธิภาพต่อไวรัสกลายพันธุ์

ถ้าได้รับวัคซีนครบโดส ก็ไม่ต้องใส่หน้ากากอนามัย

ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคระบาดสหรัฐ Rochelle Walensky ประกาศว่า ผู้ที่ได้รับวัคซีนครบโดสสามารถเข้าร่วมกิจกรรมทั้งในร่มและนอกสถานที่ได้โดยไม่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยและทิ้งระยะห่างทางสังคม

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคระบาดสหรัฐยังคงแนะนำให้สวมใส่หน้ากากในบางสถานที่ เช่น ระบบขนส่งสาธารณะ ศูนย์บริการสุขภาพ ทัณฑสถาน รวมไปถึงสถานที่ที่รัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น และธุรกิจ ร้องขอ

คนบางส่วนยังต้องใส่หน้ากากอยู่

ตามคำแนะนำของหน่วยงานดังกล่าว ผู้ที่ได้รับวัคซีนยังไม่ครบโดส ผู้ที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วแต่รอไม่ถึง 2 สัปดาห์ และผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน ยังคงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยต่อไป

ทาง Joe Biden ประธานาธิบดีสหรัฐออกมาแถลงในโอกาสที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคระบาดสหรัฐปรับแนวปฏิบัติในการสวมใส่หน้ากากว่า “นี่คือช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่สำหรับชาติอเมริกันสำหรับการต่อสู้ที่ยาวนานกับโควิด-19 ถ้าท่านฉีดวัควีนครบโดสแล้วและสามารถถอดหน้ากากออก คุณได้รับสิทธิในการทักทายผู้อื่นด้วยรอยยิ้ม”

Credit : https://brandinside.asia/us-no-face-mask/

ข่าวสารทั้งหมด