ข่าวสาร

เมื่อ 2-3 ปีก่อน บริษัทเราได้พัฒนา OP0 ขึ้นเพื่อช่วยในการหยิบสินค้าชิ้นเล็กๆ และ ช่วยในการทำงานในที่สูง OP0 ได้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆที่เป็น Order Picker เหมือนกัน จากการทดสอบของเราปรากฏว่า OP0 เองนั้นมีน้ำหนักที่เบากว่า ตัวเล็กกว่า แต่ก็ยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ

ใครก็ตามที่กำลังมองหาอุปกรณ์ในการช่วยหยิบสินค้าชิ้นเล็กบนที่สูง หรือ งานที่ต้องใช้บันไดในการขึ้นที่สูงเพื่อขึ้นไปซ่อมแซมและบำรุงรักษา อุปกรณ์ที่จะช่วยพาคนขึ้นไปทำสิ่งเหล่านี้ได้ ช่วยให้การทำงานรวดเร็วขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังต้องมีความปลอดภัยมากอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ยี่ห้อ Crown ที่มี Order Picker รุ่น Wave และ ยี่ห้อ Jungheinrich ที่มีสินค้ารุ่น EKM และเรา GT Mover ที่มี OP1 เห็นได้ชัดว่าสินค้ารุ่น OP ใช้กันมากในอุตสาหกรรม เมื่อปี 2018 เราได้ทำการทดสอบและผลที่ออกมาก็น่าพึงพอใจ ต้องขอบคุณความสามารถในการทำงานในที่สูง การชาร์จที่รวดเร็ว และเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ยุ่งยากในการใช้งาน

เพื่อตอบสนองความต้องการของรถที่มีน้ำหนักเบาและขนาดไม่ใหญ่ บริษัทเราได้พัฒนาและทำการปล่อยตัว Order Picker รุ่น OP0 ออกมา รถรุ่นนี้มีความคล้ายคลึงกับคู่แข่งที่มาจากเยอรมันและอเมริกา และเห็นได้ชัดว่ามีความคล้ายกับรุ่น OP1 ด้วยเช่นกัน แต่ก็มีความต่างกันที่ระบบการขับเคลื่อนและการเลี้ยว เราจึงมีความอยากรู้มากๆว่า OP0 จะสามารถผ่านการทดสองต่างๆของเราได้หรือไม่

ความเรียบง่ายชัดเจน

OP0 เป็นหนึ่งใน Order Picker ที่คุณเข้าใจได้ทันทีว่าทำงานอย่างไร เมื่อคุณก้าวผ่านประตูความปลอดภัยบนแพลทฟอร์มผ่านเข้าห้องโดยสารและเปิดใช้งานรถบรรทุกด้วยปุ่มกุญแจ ด้านขวามือคุณจะพบที่จับพร้อมสวิตช์นิ้วหัวแม่มือที่กำหนดความเร็วในการเดินทาง ด้วยชุดของปุ่มต่างๆด้านบน คุณสามารถควบคุมการยกและลดระดับแท่นยืนและการปรับถาดด้านหน้าของคุณได้ ทุกอย่างเป็นสิ่งที่เรียบง่าย ด้านซ้ายคุณจะพบกับพวงมาลัยซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ OP0 ต้องขอบคุณเซ็นเซอร์ออปติคัล OP0 ที่รู้ว่าคุณต้องการใช้งาน OP0 ใช้งานได้ด้วยมือทั้งสองวางอยู่ในตำแหน่งการทำงานแบบถูกต้องเท่านั้น หากคุณปล่อยมือข้างใดข้างหนึ่งของคุณ รถจะหยุดอย่างปลอดภัย การทำงานจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมือทั้งสองวางในตำแหน่งที่ถูกต้องเท่านั้น สวิทช์ใต้แผ่นฐานยังมีเซ็นเซอร์เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยในทุกสถานการณ์

การควบคุม OP0 นั้นง่ายและคาดเดาได้ง่าย เช่นเดียวกับ Reach Truck ที่คุณสามารถบังคับท้ายรถด้วยล้อขับเคลื่อนที่อยู่ตรงกลางด้านหน้า สองล้อประคองที่มุมเพื่อให้แน่ใจว่ารถยังคงคล่องตัวและมั่นคง พวกเราเลือกระบบขับเคลื่อนที่อิงแนวคิดของระบบพวงมาลัย (Steering System) มากกว่าระบบเลี้ยว (Turning System) รถทำให้คาดเดาได้ง่ายและราบรื่นในการขับขี่

โครงสร้างที่มีน้ำหนักเบา และพื้นที่การทำงานที่มั่นคง

เมื่อเทียบกับ OP1 แล้วนั้น OP0 จะให้ความสูงของแพลทฟอร์มที่ต่ำกว่าและความสามารถในการรับน้ำหนักที่น้อยกว่าเล็กน้อย ขณะที่ OP1 ขึ้นได้สูงถึง 4,880 มม. เหมาะสำหรับระดับการหยิบ 6,500 มม. OP0 จะนำผู้ขับขี่ขึ้นได้สูง 3,000 มม. และคุณจะสามารถหยิบของได้ที่ความสูง 4,500 - 4,700 มม. ความสามารถในการรับน้ำหนักเต็มที่ของ OP1 อยู่ที่ 500 กก. ในขณะที่ OP0 สามารถรองรับน้ำหนักรวม 336 กิโลกรัม (110 กก. ที่ชั้นวางด้านล่าง 90 กิโลกรัมที่ชั้นวางของด้านบน และ 136 กิโลกรัมสำหรับผู้ขับขี่)

ในด้านความเร็ว ทุกอย่างชี้ชัดไปในทิศทางของ OP0 ผลการวัดของเราแสดงว่า OP0 วิ่งเร็วกว่า 10 เมตรและมีการยกที่นุ่มนวลและยกได้เร็วกว่า OP1 ความเร็วในการขับขี่ใกล้เคียงกัน การตอบสนองที่เร็วขึ้นของ OP0 แสดงว่ามีน้ำหนักเบากว่ามาก แต่ยังให้ผู้ขับขี่ทำงานด้วยความมั่นคงและปลอดภัย

ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

ความง่ายในการขึ้นและลงของ OP0 นั้นขึ้นอยู่กับลักษณะของผู้ใช้งาน หากคุณ ′ไม่ได้ผอม′ คุณก็กำลังมองหาวิธีในการ "เคลื่อนตัว" ผ่านรั้ว แต่นั่นเป็นสิ่งที่เราจะสามารถทำได้ในไม่ช้า พื้นที่ทำงานบนรถมีมากเกินพอเมื่อปิดประตู หลังจากการทดสอบครั้งแรกด้วยการเลือก 8 ด่านทดสอบมาตรฐานของเราที่มีความสูงในการหยิบของที่แตกต่างกัน เราพบว่าการตั้งค่าการทดสอบของรถนั้นเข้มข้นมาก การลดความเร็วในการขับขี่โดยอัตโนมัติเมื่อทำงานบนความสูงนั้นแรงเกินไป นอกจากนี้การลดความเร็วตอนเข้าโค้งถูกตั้งไว้ และช่วงเวลาการเปิด – ปิดเครื่องอยู่ในมุมที่ปลอดภัยมาก จากประสบการณ์ของเราช่างเทคนิค เราจะปรับการตั้งค่าตามความต้องการของเรา ผลลัพธ์ที่ได้ คือ การขับขี่ที่ราบรื่นและเป็นไปตามที่คุณคาดหวัง ความปลอดภัยยังคงดีที่สุดเนื่องจากด้วยระบบบังคับเลี้ยว และ/หรือ ความเร็วในการขับขี่และความสูงที่ยกขึ้นทำให้ทุกอย่างสามารถจัดการได้อย่างดีเยี่ยม ความสามารถในการผลิต หรือ ผลผลิตจึงสูงขึ้น 20% และมาถึงระดับสูงสุดที่เราเคยประสบความสำเร็จกับรถประเภทนี้: 250 ครั้งต่อชั่วโมง ด้วยการตั้งค่าเหล่านี้เราสามารถใช้งานจริงได้มากกว่า 5 ชั่วโมง

ความปลอดภัยหลายประการ

การชาร์จแบตเตอรี่ AGM แบบไม่ต้องบำรุงรักษา (2x 12V) ทำได้ง่ายผ่านเครื่องชาร์จในตัวพร้อมปลั๊ก 230V ทันทีที่คุณนำออกจากรถ การเคลื่อนไหวทั้งหมดของ OP0 จะถูกล็อค ความปลอดภัยของกลไกการยกของแพลทฟอร์มก็ได้รับการควบคุมอย่างดี สวิตช์ 4 ตัวที่คอยตรวจสอบตำแหน่งของโซ่และกระบอกสูบ หากมีปัญหาเกิดขึ้น ความเร็วในการเลื่อนลงจะทำได้อย่างช้าๆ สำหรับการบริการและวัตถุประสงค์อื่นๆ การยกแพลทฟอร์มขึ้น-ลงของ OP0 ยังสามารถดำเนินการได้จากด้านข้างของรถ แม้อยู่ใน ‘Service Mode’ สวิตช์ต่างๆก็มั่นใจได้ว่าความปลอดภัยของระบบและแพลทฟอร์มจะไม่สามารถเคลื่อนขึ้น-ลงได้

ตามมาตรฐานเรา OP0 ติดตั้งระบบไฮดรอลิคไฟฟ้าในการขึ้น-ลงของถาดงาน หน้าจอแสดงการปล่อยแบตเตอรี่พร้อมตัวบ่งชี้ตำแหน่งของล้อขับเคลื่อน แสงไฟสีน้ำเงินที่ด้านหน้าและแฟลชสีส้มที่ด้านหลัง ด้านล่างของชุดควบคุมมีจุดยึดต่างๆ ทั้งสองด้านซึ่งสามารถติดตั้งสแกนเนอร์และอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

เมื่อพูดถึงพื้นที่จัดเก็บ OP0 นั้นไม่ได้ติดตั้งไว้มากนัก OP0 มาพร้อมกับช่องใส่กระดาษและ ′ที่วางแก้ว′ 2 ตำแหน่งที่ด้านหน้าของแผงหน้าปัดด้านข้าง ที่ใส่ปากกาหรือถาดเก็บพิเศษซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์มาตรฐาน เราขอแนะนำให้ติดแถบป้องกันบนขอบที่ค่อนข้างแหลมของแผงด้านข้างเพื่อให้รถมีการตกแต่งที่ดีขึ้นและลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ เราสัญญาว่าจะมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงการผลิตในเรื่องนี้

สรุป 

ด้วยการออกแบบที่กะทัดรัดและใช้งานง่ายใน คนมักเรียก OP0 ว่าเป็นอุปกรณ์ช่วยทำงานและสนับสนุนงานอื่นๆ รถช่วยให้เข้าถึงความสูงของที่หยิบสินค้า หรือ ชิ้นงานที่ 4,500 มม. ได้อย่างง่ายดาย ปัจจุบันสมรรถนะเป็นมาตรฐานที่สำคัญในอุตสาหกรรมและยังเป็นผลรวมของระบบบังคับเลี้ยวที่ง่ายและคาดเดาได้อย่างราบรื่นและการเคลื่อนที่ในแนวทแยงที่ดีระหว่างสถานที่ที่มีความสูงในการทำงานที่แตกต่างกัน

ข่าวสารทั้งหมด