ข่าวสาร

การเติบโตของอีคอมเมิร์ซทำให้พฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคเปลี่ยนไปสู่โลกใหม่ของการช็อปปิ้งออนไลน์ ผู้คนซื้อเกือบจะทุกอย่างที่พวกเขาต้องการผ่านทางออนไลน์ ตั้งแต่ของใช้ประจำวันไป แฟชั่น ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ – และมันเป็นสิ่งสำคัญที่อุตสาหกรรมคลังสินค้าควรจะปรับตัวและก้าวตามแนวโน้มที่ต่อเนื่องนี้

ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในการขายผลิตภัณฑ์จะมีคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจสำคัญ เป็นเวลาหลายสิบปีที่คลังสินค้าย่อยเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินธุรกิจกับซัพพลายเออร์ ผู้ค้าปลีก และผู้ผลิต ยุคก่อนอินเทอร์เน็ตกระบวนการจัดเก็บและการกระจายสินค้ามีความคล้ายคลึงกันโดยไม่คำนึงถึงลักษณะของอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตามมันไม่ได้บอกว่าการที่โลกเปลี่ยน คลังสินค้าต้องปรับเปลี่ยนตามด้วยความเหมาะสม

ทุกวันนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคลังสินค้าแบบเก่าจะต้องถูกลากเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 เพื่อเพิ่มผลผลิต ประสิทธิภาพ และความแม่นยำ คลังสินค้าจึงใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัยขึ้น จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่า ผู้ซื้อที่ซื้อสินค้าออนไลน์มีแนวโน้มที่จะคืนสินค้ามากกว่าผู้ซื้อในร้านค้า ดูเหมือนว่าแนวโน้มนี้มีความเกี่ยวข้องกับผู้ซื้ออีคอมเมิร์ซซึ่งเพิ่มความคาดหวัง รวมถึงค่าใช้จ่ายในการจัดส่งที่ต่ำ ได้ของเร็วและคืนของง่าย และการจัดส่งที่รวดเร็ว

สำหรับในส่วนของคลังสินค้า หมายถึง แรงกดดันในการลดต้นทุน การส่งมอบที่รวดเร็ว และเตรียมพร้อมสำหรับอัตราการคืนสินค้าที่สูงมาก การเพิ่มประสิทธิภาพการตั้งค่าคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบออนไลน์ เนื่องจากจะช่วยให้คุณสามารถตอบสนองทุกอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่การสั่งซื้อจำนวนมากไปจนถึงการจัดส่งแต่ละรายการ

คลังสินค้าแบบเดิมจะอิงกับพาเลท ซึ่งในคลังสินค้าอีคอมเมิร์ซหลายแห่งถือว่าล้าสมัย เพื่อแก้ปัญหานี้เจ้าของคลังสินค้าอีคอมเมิร์ซหลายรายหันมาใช้ Order Picker ของ GT Mover โดยตระหนักว่าจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่จะทำให้คลังสินค้าทำงานเสมือนเครื่องจักรที่ได้รับการหล่อลื่นเป็นอย่างดี

 

 

 

 

E-COMMERCE กำลังเปลี่ยนภูมิทัศน์ของคลังสินค้า

เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและพัฒนาไปอย่างกว้างขวาง แต่คลังสินค้าก็ยังคงต้องจัดเก็บสิ่งของอยู่เสมอ นั่นไม่ได้หมายความว่าเทคโนโลยีใหม่จะผ่านส่วนนี้ไปได้ – แท้จริงแล้วไม่มีอะไรที่หลีกหนีความเป็นจริงไปได้ บรรดาเจ้าของธุรกิจผู้ซึ่งยินดีที่จะติดตามการพัฒนาใหม่ๆ กำลังใช้ความก้าวหน้าที่หลากหลายดำเนินการอย่างรอบคอบเพื่อให้ได้งานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอีคอมเมิร์ซได้นำไปสู่การปฏิวัติทางเทคโนโลยีในระดับสูง - และธุรกิจจำนวนมาก - ด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อยจากเรา GT Moverได้รับการปรับแต่งและพิสูจน์แล้วว่าโมเดลธุรกิจของพวกเขายังคงมีความเกี่ยวข้องและยังอยู่ในตลาดการแข่งขัน

 

E-commerce คืออะไร?

ในแง่ที่ง่ายที่สุด อีคอมเมิร์ซอาจย่อมาจากการค้าขายทางอิเล็กทรอนิกส์หรืออินเทอร์เน็ต – นั่นคือการซื้อ และขายบริการ หรือผลิตภัณฑ์ทางกายภาพออนไลน์ คำว่าอีคอมเมิร์ซมักเกี่ยวข้องกับการขายสินค้าทางกายภาพออนไลน์ แม้ว่าจะสามารถอ้างถึงธุรกรรมทางการค้าไม่ว่าในลักษณะใด - ตราบใดที่มีความหลากหลายทางอินเทอร์เน็ต ไม่เป็นการพูดเกินจริงที่จะกล่าวว่าอีคอมเมิร์ซได้เปลี่ยนแปลงวิธีการซื้อสินค้าของผู้บริโภคเป็นหลัก

พวกเราหลายคนกำลังช็อปปิ้งออนไลน์ – ไม่ว่าจะเป็นบนพีซี แล็ปท็อป แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์มือถือ มันไม่ใช่เรื่องง่ายต่อการวิจัยและซื้อรายการ - ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ยอดขายทางอินเทอร์เน็ตจะระเบิด และแน่นอนว่ายิ่งมีคนซื้อของออนไลน์มากเท่าไหร่ธุรกิจก็ยิ่งมีแรงกดดันมากขึ้นในการจัดหาสินค้าในราคาที่แข่งขันได้

นอกจากนี้คลังสินค้าหลายแห่งยังเป็นที่อยู่ของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น ทำให้การสั่งซื้อสินค้าเป็นไปอย่างซับซ้อนยิ่งขึ้น ณ จุดนี้คุณอาจถูกถาม - ฉันจะมั่นใจได้อย่างไรว่าคลังสินค้าของฉันทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในยุคเทคโนโลยี ธุรกิจของเรานั้นจะต้องอำนวยความสะดวกที่สามารถรองรับการสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงธุรกิจต่างๆ ธุรกิจต่างๆกำลังหิวโหยในโซลูชั่นการจัดเก็บและการขนส่งที่เป็นนวัตกรรม รวมถึงที่นำต้นแบบการหยิบสินค้าเข้ามาในศตวรรษที่ 21 เช่น Order Pickers ที่ยอดเยี่ยมของ GT Mover

พนักงานที่มีทักษะ

เริ่มด้วยอย่างแรก ทักษะใหม่เรียกร้องให้มีการฝึกอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญ และการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด คือ การฝึกอบรมพนักงานให้ได้รับการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานได้เร็วขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด การฝึกอบรมขั้นสูงนั้นมีความหมายเหมือนกันกับ ′พนักงานใหม่′ และการจ้างงานใหม่นั้นจำเป็นต้องสามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นได้จากระยะไกล และยังต้องอัพเดทแบบ real time โปรแกรมการฝึกอบรมบนระบบคลาวด์ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้พนักงานใหม่เรียนรู้เกี่ยวกับงานซึ่งช่วยลดความล่าช้าและค่าใช้จ่ายต่อหัว

 

 

 

 

 

ปรับตัวเข้ากับรูปแบบการจัดส่งใหม่

ความก้าวหน้าในอีคอมเมิร์ซได้นำไปสู่รูปแบบการช็อปปิ้งออนไลน์ที่แตกต่างกัน เนื่องจากการช็อปปิ้งแบบเดิมๆเริ่มเป็นที่นิยมน้อยลง ผู้บริโภคนิยมซื้อสินค้าชิ้นเดียวมากขึ้นเพื่อส่งตรงไปยังหน้าประตูของพวกเขา - ซึ่งทำให้รูปแบบการขนส่งนั้นเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง ปัจจุบันนี้ผู้บริโภคต้องการการจัดส่งที่รวดเร็วและราคาถูก เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกเขาคุ้นเคยกับการคาดหวัง ผู้ค้าปลีกออนไลน์ชั้นนำหลายรายเสนอการจัดส่งแบบสองวัน (หรือน้อยกว่า) - นั่นคือมาตรฐานขั้นสูงที่การดำเนินการด้านคลังสินค้าทั้งหมดต้องมุ่งมั่น ความคาดหวังนี้เน้นข้อเท็จจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าคลังสินค้าจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับรูปแบบการช้อปปิ้งที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันกับวิวัฒนาการของอีคอมเมิร์ซ แนวโน้มต่อการจัดส่งฟรีนั้นชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากลูกค้าต่อต้านการจ่ายเงินพิเศษสำหรับบริการจัดส่งมาตรฐาน โดยลูกค้าส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะชอบการจัดส่งฟรี (มาตรฐาน) คลังสินค้าที่ล้ำสมัยที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้นจึงเป็นรากฐานที่สำคัญของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

 

ซอฟต์แวร์คือกุญแจสำคัญ

ซอฟแวร์เป็นสิ่งที่ควรพิจารณา และขณะนี้มีแพคเกจที่หลากหลายซึ่งเข้ากันได้กับพารามิเตอร์เกือบทุกชนิด พนักงานคลังสินค้ามากขึ้นกำลังใช้แท็บเล็ตเป็นสื่อกลางระหว่างโลกแห่งความจริงและโลกดิจิตอล - หมายความว่าข้อมูลที่เกี่ยวข้องใดๆ สามารถเข้าถึงได้ทันที และแบบเรียลไทม์ แพคเกจซอฟต์แวร์บางตัวมีการพัฒนาขั้นสูงจนสามารถขายโครงการและวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ซอฟต์แวร์ที่ดียังส่งผลในทางบวกอย่างมากต่อซัพพลายเชนโดยรวม – และในทางกลับกัน เนื่องจากคลังสินค้าให้ความสามารถในการทำให้ซัพพลายเออร์มีความทันสมัยเกี่ยวกับสถานะการสั่งซื้อ การสื่อสารแบบทันทีประเภทนี้มีบทบาทสำคัญในการทำงานที่ราบรื่น โดยมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด และไม่ต้องการการแทรกแซงของมนุษย์

การติดตามขั้นสูง

การติดตามก็เป็นอีกส่วนที่จำเป็นต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการตั้งคลังสินค้า และมีความก้าวหน้าที่น่าตื่นเต้นในพื้นที่นี้ ทำให้คลังสินค้าทันสมัยสามารถติดตามผลิตภัณฑ์ระหว่างการเดินทางจากคลังสินค้าไปจนถึงการจัดส่งได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการสแกนหรือวิธีอื่น ในคลังสินค้าที่ทันสมัยตำแหน่งที่แน่นอนของผลิตภัณฑ์สามารถระบุได้ทันที ซึ่งช่วยลดการสูญเสียและโดยทั่วไปจะช่วยให้การเคลื่อนย้ายคลังสินค้าดำเนินไปอย่างราบรื่น 

 

การเลือกหยิบที่สมบูรณ์แบบ

การปรับปรุงขั้นตอนการเลือกคำสั่งซื้อของคุณให้สมบูรณ์จะได้รับประโยชน์มากมาย - ปรับปรุงความแม่นยำเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าและโดยรวม - ช่วยให้คุณได้กำไร จนกระทั่งเมื่อเร็วๆนี้ คลังสินค้าส่วนใหญ่ได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อเลือกหนึ่งคำสั่งซื้อ ในเวลานี้ความต้องการที่เพิ่มขึ้นขับเคลื่อนโดยอีคอมเมิร์ซได้สร้างความต้องการสำหรับการเลือกหลายคำสั่งที่รวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าคลังสินค้าจำเป็นต้องดำเนินการตามแผนที่ได้ถูกกล่าวมา ซึ่งจะทำให้สามารถเลือกคำสั่งซื้อได้เร็วขึ้น แน่นอนว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องใช้พื้นที่จัดเก็บในคลังสินค้าทุกตารางนิ้วอย่างถูกต้อง ซึ่งหมายความว่าจำเป็นต้องลงทุนในอุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อให้เกิดสิ่งนี้

 

 

Order pickers ของเรา GT Mover มักใช้เพื่อเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ที่อยู่บนความสูง Order Pickers เหล่านี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งในคลังสินค้าที่ทันสมัย เนื่องจากมีประสิทธิภาพสูงมาก Order Picker ของเราทุกตัวได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงประสบการณ์ของผู้ใช้เป็นหลัก

OP0 ของ GT Mover เหมาะที่สุดสำหรับการหยิบสินค้าเป็นครั้งคราวในสภาพแวดล้อมของร้านค้า รวมถึงงานบำรุงรักษา และสินค้าคงคลัง

ในขณะเดียวกันรถตระกูลเดียวกับ OP0 คือ OP1 เป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเลือกหยิบสินค้ารายการเดียวอย่างมืออาชีพ อุปกรณ์คลังสินค้าส่วนใหญ่นั้นอ่อนแอ หรือแพงเกินไปสำหรับเจ้าของคลังสินค้าอีคอมเมิร์ซ – OP1 เติมเต็มช่องว่างนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ขนาดของแพลทฟอร์มที่ใหญ่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นสูงสุด หมายความว่าผู้ให้บริการคลังสินค้าสามารถย้ายของหนักในพื้นที่ขนาดเล็กได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้พาเลท

Order Picker ที่ความสูงไม่สูงมากมาพร้อมกับการเลือกหยิบสินค้าที่ระดับพื้นดินด้วยความเร็ว GT Mover เสนองาที่หลากหลาย ซึ่งหมายความว่าแต่ละคนสามารถปรับได้อย่างง่ายดายเพื่อให้เหมาะกับงาน นอกจากนี้ที่โกดังเคยถูกตัดสินผ่านทางวิดีโอสแควร์ การพัฒนาที่ทันสมัยหมายความว่าความสูงตอนนี้ยังเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญ

คลังสินค้าและห้องเก็บของได้รับการเช่าใหม่ และความสามารถในการใช้ความสูงอย่างเต็มที่ในความปลอดภัยที่สมบูรณ์ เป็นตัวเปลี่ยนเกมที่แท้จริง Order Picker ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงกระบวนการหยิบสินค้าเพิ่มความยืดหยุ่นและเพิ่มผลผลิตในที่สุด ในอดีตที่ผ่านมา การจะหยิบของที่สูงได้นั้นต้องใช้บันได (อันตราย) หรือรถยกสูง (ต้องใช้พาเลทที่ยุ่งยาก) โชคดีที่เรานำเสนอทางออกที่เป็นนวัตกรรมอย่างแท้จริงสำหรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับ Order Picker ที่มีคุณภาพสูง

อนาคตของการคลังสินค้านั้นสดใส

ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าภายในปี 2564 อีคอมเมิร์ซจะเพิ่มขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหมายความว่า ผู้ที่มีส่วนร่วมในรูปแบบคลังสินค้าอนาคตจำเป็นต้องเข้าใจถึงผลกระทบของรูปแบบการช็อปปิ้งที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และความคาดหวังของผู้บริโภคที่สูงขึ้น ชัดเจนว่าโอกาสที่เสนอโดยความคืบหน้าของอีคอมเมิร์ซทำให้ บริษัท โลจิสติกส์และคลังสินค้าโดยเฉพาะกลายเป็นศูนย์กลางเชิงกลยุทธ์ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซสมัยใหม่ นั่นเป็นเหตุผลที่สามารถวางข้อกำหนดการเลือกทั้งหมดของคุณไว้ในมือผู้เชี่ยวชาญ ทำให้การดำเนินงานในขอบเขตการแข่งขันสูงนี้น่ากลัวน้อยกว่ามาก

ข่าวสารทั้งหมด